Ảnh hoạt động


 

Tin tức

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW giành giải Nhất cuộc thi “Ngôi sao dân ca năm 2017”

15 Tháng Tư 2017.   150 lượt xem

Đêm chung khảo cuộc thi “Ngôi sao dân ca năm 2017” được tổ chức vào tối ngày 11/4/2017 tại Nhà văn hóa Học sinh Sinh viên (37 Trần Bình Trọng - Nguyễn Du - Hà Nội). Sinh viên Đặng Thị Hường tới từ khoa Sư phạm Âm nhạc Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã đạt giải Nhất của cuộc thi.

Đồng hành cùng chương trình gồm có các thành viên trong Ban giám khảo đó là: NSND Tự Long – Phó Giám đốc Nhà hát chèo Quân đội, NSƯT Thu Huyền - Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà lý luận âm nhạc Nguyễn Quang Long, ông Nguyễn Thiên Tú- Giám đốc Nhà văn hóa Học sinh Sinh viên Hà Nội và đông đảo khán giả trẻ quan tâm cổ vũ cho các thí sinh.

Đây là lần thứ ba cuộc thi được tổ chức với mục đích nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời cũng tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên, học sinh, sinh viên đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung cấp nghề, Cao đẳng, Đại học, Học viện trên toàn Thành phố Hà Nội.  

 

                             Sinh viên Đặng Thị Hường - K8D Khoa Sư phạm Âm nhạc 

đạt giải Nhất của cuộc thi với tiết mục “Xẩm huê tình”

Với chất giọng vừa khỏe khoắn, vừa mềm mại trong trẻo cùng sự tự tin và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, Đặng Thị Hường đã vượt qua hàng trăm thí sinh và bước tiếp vào vòng chung khảo của cuộc thi. Tại đêm chung kết, Hường đã thể hiện rất xuất sắc tiết mục “Xẩm huê tình”, vượt qua những giọng ca khác để giành giải Nhất của cuộc thi. Qua giải thưởng mà Hường nhận được đã phần nào giúp đưa Ca trù đến gần hơn với han giả trẻ, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên; góp phần giữ gìn và bảo tồn văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Bày tỏ cảm xúc sau khi nhận giải, Đặng Thị Hường chia sẻ: mục đích đến với cuộc thi chủ yếu để giao lưu, học hỏi nhưng bản thân luôn cố gắng để hát bằng tất cả tình yêu và đam mê với nghệ thuật dân tộc. Giải thưởng này đã tạo thêm động lực để cho Hường cố gắng hơn với con đường nghệ thuật đã chọn. Và thành công này thay cho lời cảm ơn của cô sinh viên Sư phạm Âm nhạc đối với sự quan tâm, dìu dắt của thầy cô và Ban giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

 

Ban Biên tập TTUD&PTNT

(Nguồn: Website trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương)

Xem thêm